inatmon View my profile

Twitter Level Up!

posted on 03 Jan 2010 13:13 by i-natmon in Etc

ชื่อเรื่องไม่ได้เกี่ยวอะไร กับเว็ป Twitter เพิ่มฟังค์ชั่นอะไร หรืออะไรแนวๆว่าเว็ปมันดีขึ้นนะครับ นึกชื่อบล้อกได้เท่านี้แหละครับ
เรื่องที่ผมจะมาพูดในวันนี้ก็คือ ระดับการใช้งานของทวีตชนทั้งหลาย (จะเรียกว่า Tweetple คนทวีต Tweet-ter ก็แล้วแต่นะครับ ;D )
แต่ละคนจะมีเลเวลของตัวเองแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าใช้มานานเท่าไหร่ หรือมีอุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง เรามาแยกเลเวลกันดีกว่าครับ

Level 1 (บางคนก็เรียกว่า Newbie อาจเลยเถิดไปถึง กาก)

เป็นเลเวลแรกที่ทุกคนจะได้เมื่อเราสมัครทวิตเตอร์ อาวุธที่มีก็แค่หน้าเว็ปทวิตเตอร์อย่างเดียว ฉะนั้นเลเวลนี้มักจะยังไม่ได้เล่นอะไรมากมายนัก
เลเวลนี้ ทุกคนต้องผ่านมาก่อน ถึงจะไปเลเวลถัดไปได้ บางคนเล่นๆแล้วเลิกรากันไป แต่มีหลายคนที่เล่นจนติดแล้วยืดเยื้อมาที่เลเวลถัดไป... 

Level 2

หลังจากเล่นได้สักพัก ก็จะเจอชาวทวีตภพด้วยกัน คราวนี้แหละครับ ที่จะต้องหาอาวุธมาเสริมอย่างพวกโปรแกรมเล่นทวิตเตอร์ทั้งหลาย อย่าง TweetDeck , Echofon for Firefox (และ for mac) , Seemic for Windows ไม่ให้พลาดการติดต่อสื่อสาร แต่ข้อเสียคือ ช่วงนี้ยังไม่มีมือถือ เวลาเจออะไรเจ๋งๆข้างนอกบ้าน ก็ต้องเก็บไว้มาทวีต หรืออาจจะไม่ทวีตเลย เหอๆ 
เลเวลนี้พบได้บ่อยมากกกกกก

Level 3

อาการทวีตเรื้อรัง เริ่มลุกลามเข้ามาเรื่อยๆ (หมายถึงเราเริ่มติดทวีตนะแหละ) เราต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อจะได้ทวีต....... แฮกๆๆๆ เจอแล้ว...! มือถือครับ เป็นอาวุธในการทวีตนอกบ้านที่สำคัญมากทีเดียว แต่จะมีมือถืออย่างเดียว ไม่พอครับ ต้องตีบวกด้วยแพกเกจ EDGE GPRS และโปรแกรมทวีตบนมือถือทั่วไปอย่าง Jibjib ของ @sugree ยัง.. ยังไม่พอ เวลาจะถ่ายรูปแล้วทวีตก็ใช้โปรแกรม PG เอา.. ถ้าไม่ได้ก็สมัครแพคเกจ MMS ส่งไปที่เมล์ของ TwitPic 
ความสม่ำเสมอของทวีตนอกบ้าน ขึ้นอยู่กับความสำคัญของเหตุการณ์+เงินในกระเป๋า
เลเวลนี้ก็พอได้เยอะพอควร

Level 4

ที่สุดของที่สุดอยู่ตรงนี่ครับ มือถือที่ใช้อาจจะเป็น iPhone BB แล้วแต่คน ตีบวกด้วยโปรแกรมทวิตเตอร์เทพๆในมือถือเหล่านี้
ความถี่ของทวีตจะมากกว่า Level 3 เจอที่ไหน กินที่ไหน ทวีตหมด..
เลเวลนี้พบได้ในกลุ่มคนมีกะตังค์

---------------------------------------------------------------- 

ฮ่าๆ เป็นไงครับ พอจะแยกแยะได้นะครับว่าใครเป็นใคร แล้วคุณๆหล่ะครับอยู่เลเวลไหนหล่ะครับ?

ต่อไปประกาศข่าวจาก @inatmon

- ตอนนี้เว็ปแอปเปิ้ลได้มีการแปลภาษาไทยไปบางส่วนแล้วนะครับ รายละเอียดสามารถอ่านได้ที่เว็ป SiamPod  ครับ

- เว็ปทวิตเตอร์ชื่อดังของเราๆท่านๆ เปิดหน้าเพจสำหรับลงชื่อ เพื่อร่วมแปลภาษาในหน้าเว็ปทวิตเตอร์ ให้ตรงกับภาษาแบบบ้านๆเรานะครับ ลงชื่อได้ลิงค์นี้เลยครับ แล้วอย่าลืมใส่ยูสเซอร์เนม พร้อมภาษา Thai ด้วยนะครับ

- หลังๆเนี่ย เริ่มหักหลังน้องหมาไฟ ไปใช้โครมแทน แต่ก็มีปัญหาเวลาอัปบล้อกนี่แหละ 

- ใช้เมาส์วาดกับโปรแกรม SAI ฝีมือห่วยบ้าง ทนๆดูไปนะครับ :D

- ถูกใจ ให้ดาวนะครับ.. -/\-